Nếu có dự định dạy bơi cho con trong mùa hè này, mẹ hãy trang bị những phụ kiện bơi cho con nhé. Trong đó không thể thiếu là mũ bơi trẻ em. Đây là phụ kiện giúp bảo vệ da đầu, tóc và tai của bé; đảm bảo trẻ em có thể tự tin học tập và vui chơi một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn mua bể bơi trẻ em phù hợp và tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Mũ bơi là gì?

Mũ tắm hay nón tắm là phụ kiện giúp tránh sự tiếp xúc giữa da đầu, tóc, tai và nước khi đi bơi. Đây là một loại mũ đặc biệt, được làm bằng silicone hoặc cao su; thường có thiết kế ôm sát da dầu để đảm bảo nước không bị tràn vào bên trong.
Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng có những thiết kế mũ bơi riêng cho mình. Vì trẻ em thường rất nhạy cảm nên việc bảo vệ trẻ đầy đủ sẽ giúp trẻ có khoảng thời gian học tập và thư giãn dưới nước hiệu quả và an toàn nhất.

Các tiêu chí lựa chọn mũ bơi phù hợp.

1. Kích thước mũ bơi
Đây là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn mũ bơi. Có mũ bơi cho bé, có mũ bơi cho người lớn nên kích thước sẽ khác nhau. Điều quan trọng đầu tiên là chọn mũ bơi phù hợp với đầu của trẻ. Mặc dù mũ bơi cho trẻ em không có nhiều mẫu như người lớn nhưng khi lựa chọn bạn nên chú ý đến độ vừa vặn của mũ. Mũ phải được trùm chặt vào đầu để đảm bảo nước không bị tràn ra ngoài, nhưng phải mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bé khi sử dụng.
 
2. Chất liệu mũ bơi
Bạn nên nghĩ mũ bơi là mũ bơi silicone hoặc mũ bơi vải. Mũ bơi silicone có khả năng co giãn và chống thấm nước tốt hơn. Tùy theo sở thích mà bạn chọn loại mũ bơi phù hợp. Chất liệu là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng bảo vệ của mũ bơi. Hiện nay, hầu hết các loại mũ bơi sẽ được làm bằng silicone, cao su hoặc vải. Mũ vải nhìn chung mềm và co giãn tốt. Trong khi đó, mũ bơi silicone phổ biến hơn và có nhiều ưu điểm như độ bền cao; độ đàn hồi tốt; đa dạng về mẫu mã. Mũ cao su ít được sử dụng hơn do độ đàn hồi thấp và dễ gây kích ứng da. Hiểu rõ về công dụng và chất liệu của mũ bơi trẻ em sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và tốt nhất cho bé yêu của mình.
 
3. Mũ bơi che tai hay không
Có những chiếc mũ bơi khá rộng , bao phủ khu vực tai , do đó bảo vệ tai khỏi bị thấm nước. Ở đó là những chiếc mũ không bảo vệ tóc tốt, che mất tóc. Vì vậy, bạn nên xem xét cẩn thận liệu một chiếc mũ bơi có thể che được tai của bạn hay không.
4. Màu sắc và kiểu dáng mũ bơi
Nếu bạn mua mũ bơi cho bé thì nên hỏi xem bé thích kiểu dáng và màu sắc gì kẻo lỡ mua mà bé có vẻ không thích thì sẽ không đội. Mũ bơi cho bé gái và mũ bơi cho bé trai sẽ có nhiều kiểu dáng khác nhau. Trẻ nhỏ thích những thứ có nhiều màu sắc và có hình thù ngộ nghĩnh và xinh xắn. Vì vậy, bạn nên chọn mũ bơi dựa trên sở thích của trẻ. Tốt nhất bạn nên mang theo con của bạn để loại mũ bơi mà chúng thích
>>>> Mời các bạn tìm hiểu: Mẫu phao bơi nào dành cho trẻ em.
-------------------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ với chúng tôi: 
✅ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SANG HÀ
⏩ Số 158 Đường Kênh 19/5B, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

☎: 0938 080 006